Địa chỉ: Thị trấn Văn Điển, huyện Thanh Trì, Hà Nội
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tết hàn thực của các bé trường mầm non B Thị Trấn Văn Điển

                                                                    TẾT HÀN THỰC, BÉ LÀM BÁNH TRÔI

       Vào ngày Tết Hàn thực 3 tháng 3 âm lịch hàng năm, người Việt thường có tục lệ dâng lên tổ tiên món bánh trôi, bánh chay. Đây không chỉ là một nét đẹp văn hóa truyền thống mà còn là nét đẹp trong nghệ thuật ẩm thực.

   Cũng có tích kể lại rằng bánh trôi bánh chay có từ thời Hùng Vương và tục làm hai thứ bánh này để nhắc nhớ về sự tích "bọc trăm trứng" của Âu Cơ. Trăm viên bánh nhỏ tượng trưng cho trăm quả trứng của Đức Lạc Long Quân. Bánh trôi tượng trưng cho 50 quả trứng nở ra thành 50 người con lên rừng theo mẹ. Bánh chạy tượng trưng cho 50 quả trứng nở ra thành 50 người con theo cha xuống biển.Và những truyền thống này đã ăn sâu vào tiềm thức người Việt, để rồi cứ đến ngày Tết Hàn thực, người người nhà nhà lại nô nức chuẩn bị làm bánh trôi, bánh chay. Với mùi thơm phức của đỗ xanh, đường mật, không khí tết dường như trở nên sôi động và ý nghĩa hơn.

        Để phát huy và giữ gìn bản sắc dân tộc về các ngày tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam, trường mầm non B Thị Trấn Văn Điển đã tổ chức cho các cháu làm bánh trôi. Đôi bàn tay của bé khéo léo, nhẹ nhàng nặn từng viên bánh trôi tròn xinh. Bé lấy một ít bột, ấn dẹt, cuộn đường và xoay tròn sao cho viên bánh thật đẹp. Bé cùng cô luộc bánh, rắc vừng và sau đó là thưởng thức bánh do chính mình làm cơ đấy. Sau đây là một số hình ảnh:

                                         

 

     

  

    

Hình ảnh cô giáo hướng dẫn trẻ nặn bánh trôi

Qua bàn tay khéo léo trẻ đã nặn ra những viên bánh trôi nhỏ xinh, hãy cùng ngắm những hình ảnh đáng yêu của các bé nào.

             

              

              

 

Hình ảnh trẻ nặn bánh trôi

   

     

Hình ảnh trẻ cùng cô luộc bánh

 

            

 

  

Hình ảnh trẻ rắc vừng trang trí bánh

       

                              

Hình ảnh bé thưởng thức bánh


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết