MÙA THU - NGÀY KHAI TRƯỜNG

MÙA THU - NGÀY KHAI TRƯỜNG

Tiếng trống trường rộn rã làm tan cái nắng hè
Dịu đi những tiếng ve còn vương trên vòm cây xanh lá
Mùa thu sang đẹp quá xao xuyến bao tâm hồn
Vui tiếng trống tựu trường trong tiếng hát mùa thu......

Thu sang là lúc ngày tựu trường cũng đã đến. Tôi nghĩ,  mỗi giáo viên chúng ta, ai cũng sẽ có những cảm xúc riêng về ngày Khai trường. Với tôi, từ khi tôi là học sinh cho đến khi tôi làm cô giáo, tôi đã  trải qua rất nhiều mùa Khai giảng, vậy mà không hiểu sao năm nào cũng vậy, cứ mỗi ngày Khai giảng đến trong tôi vẫn đọng lại  rất nhiều cảm xúc rất lạ kì, rất riêng biệt: Bồi hồi có, xúc động có, vui tươi có, hạnh phúc có, tự hào có …Tất cả hòa quyện vào nhau thành một thứ cảm xúc mà chắc chỉ có người làm giáo viên như chúng tôi mới cảm nhận thấy hết được. Có phải chăng những cảm xúc ấy là do chính các con đem đến cho tôi. Năm học mới, các cô giáo đón các bé mới vào trường.Nhìn những ánh mắt thơ ngây, to tròn trong veo, những khuân mặt ngây thơ,  ngơ ngác , những bước đi chập chững, và cả những ánh mắt đỏ hoe vì lần đầu tiên đi học các con vẫn còn dõi mắt theo mẹ thì lúc đó trong tôi lại dấy lên bao cảm xúc vơi đầy,…có lẽ tôi chẳng bao giờ quên được vì  đó là cảm xúc tuyệt vời nhất tôi có được trong cuộc đời làm giáo viên của mình.

Tôi thấy mình thật hạnh phúc khi tôi đã là một cô giáo mầm non và hạnh phúc khi được mệnh danh là những người đi ươm những mầm xanh cho đất nước, hạnh phúc khi bên mình là biết bao những đứa trẻ ngây thơ đang chờ đón tình yêu thương và sự chăm sóc ân cần từ phía những người làm giáo viên mầm non như tôi, hạnh phúc khi được làm người mẹ thứ hai của các con. Rồi cảm xúc khi được nhìn thấy các con biểu diễn trên sân khấu rất tự tin cùng với những động tác múa điêu luyện, hồn nhiên trên đôi chân nhỏ bé tôi cảm thấy vui và xúc động vô cùng vì tôi biết ở đó có một phần công lao  của chính các cô trong BGH và các cô giáo phụ trách các con ở lớp. Buổi khai giảng diễn ra thành công  trong không khí trang trọng, vui tươi, phấn khởi của toàn trường. Niềm vinh dự, tự hào, vui sướng hân hoan hiện lên trên khuôn mặt rạng rỡ của mỗi cán bộ, giáo viên, nhận viên trường MN B Thị Trấn Văn Điển .

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG NGÀY HỘI ĐẾN TRƯỜNG CỦA BÉ:

Đại diện UBND Thị Trấn Văn Điển, Ban phu huynh nhà trường đến dự và tặng hoa.

Tiết mục múa " Chắp cánh ước mơ" của các bé MGN B3

Tiết mục nhảy erobic "Ước mơ thần tiên" của các bé lớp MGN B1

Tiết mục múa " Đẹp nhất bông sen " của lớp MGL A2

Tiết mục múa " Đi học " của lớp MGL A3

Tiết mục nhảy sôi động " Bay lên ước mơ" của các bé lớp B2

Nét ngộ nghĩnh đáng yêu của các bạn lớp MGB C1 với tiết mục " Vui đến trường"

Tiết mục múa hát " Mái trường mến yêu " của các bé MGL A1

Các tiết mục múa hát của giáo viên nhà trường chào đón năm học mới

Một số hình ảnh BGH nhà trường chụp ảnh cùng giáo viên và học sinh các lớp :

Cô Trần Thị Thu Trang  - Hiệu trưởng nhà trường đánh trống khai giảng năm học mới 2019-2020

Khi tiếng trống trường đã điểm là khoảnh khắc đánh dấu một bước đi mới đối với các cô giáo và các con trường Mầm non B Thị Trấn Văn Điển trên chặng đường giáo dục. Với trái tim bừng bừng sức trẻ của mình, cũng như của các cô giáo, tôi tin rằng các cô sẽ là những viên gạch xây nên sự thành công và lớn mạnh của ngôi trường  MN B Thị Trấn Văn Điển.Trước thềm năm học mới, tôi xin kính chúc các cô trường mầm non B Thị Trấn Văn Điển có thật nhiều sức khỏe, niềm tin và nhiệt huyết để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao và gặt hái được nhiều thành công rực rỡ trong năm học 2019- 2020, chúc các con yêu quý luôn chăm ngoan, học giỏi và có những hoạt động học và chơi đầy thú vị và bổ ích. Chúc trường MN B Thị Trấn Văn Điển sẽ ngày càng phát triển hơn, ngày càng nâng cao chất lượng chăm sóc giáo ,  đón  thêm được nhiều học sinh mới, tạo niềm tin vững mạnh và tiếng vang lớn trong long phụ huynh trong và ngoài trường.

Xin trân trọng cảm ơn quý vị phụ huynh đã luôn đồng hành, sát cánh và hợp tác cùng trường MN B Thị Trấn Văn Điển, góp phần làm nên sự thành công cho nhà trường như ngày hôm nay!

Tác giả: Chử Thanh Nga
Nguồn: ABC