Địa chỉ: Thị trấn Văn Điển, huyện Thanh Trì, Hà Nội
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRỒNG CÂY VÀ NHỮNG BÀI HỌC VỀ THIÊN NHIÊN

TRỒNG CÂY VÀ NHỮNG BÀI HỌC VỀ THIÊN NHIÊN

     Ngày này, khi đời sống gia đình ngày càng được nâng cao, trẻ em thường quan tâm khám phá thế giới của thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại, ti vi,..mà quên đi thế giới thiên nhiên rộng lớn bên ngoài. Vì vậy, từ bây giờ, bạn hãy dạy con khám phá thiên nhiện và hãy bắt đầu bằng việc cùng con trồng cây. Bạn sẽ thấy những lợi ích không ngờ của nó.

Lợi ích từ việc dạy trẻ trồng cây

- Trẻ được vận động, hoạt động

- Trẻ tiếp nhận các kĩ năng lao động: Chọn cây, xới đất, vun, tưới…

- Trẻ biết yêu thiên nhiên và môi trường

- Trẻ sống có tình cảm hơn, kiên nhẫn hơn.

- Trẻ học cách có trách nhiệm với những gì mình làm ra từ việc chăm bón cây sau khi trồng, theo dõi cây lớn lên…

- Trẻ cảm nhận được giá trị và ý nghĩa mỗi việc làm của mình, trẻ thấy mình có ích trong việc bảo vệ môi trường

Cùng ngắm nhìn cô và các bạn nhỏ trường mầm non B Thị Trấn Văn Điển trong hoạt động trồng cây tại trường trong ngày thứ bảy nhé!

 

 

Vườn rau nhỏ xinh

       Nếu ở nhà bạn không có mảnh vườn cho việc trồng cây, bạn vẫn hoàn toàn có thể dạy con trồng những cây trong chậu. Khởi đầu dễ dàng nhất là bạn cho con trồng những loại rau củ lấy từ nhà bếp của bạn như hành lá, tỏi, cải thìa, cần tây, cà rốt, rau mùi,…Với những loại này, khi mua về, bạn cắt phần gốc, cho vào ly hay chậu nhỏ xâm xấp nước, đến khi chúng mọc rễ lại hay lên chồi non, bạn mang ra trồng trong chậu đất. Như vậy, bạn đã có một chậu cây rau mà không cần phải mua hạt giống. Khi rau đủ lớn, bạn có thể cho con thu hoạch để hiểu thêm về vòng phát triển của cây.

 

Hành lá

 

Tỏi

 

Cải thìa

 

Cần tây

 

Trồng cây từ hạt

Bước 1: Chuẩn bị những chiếc chậu sứ, kích cỡ khoảng bằng chiếc tô nhỏ; đất sạch và hạt giống rau mầm, bông gòn, bút vẽ.

Bước 2: Cho đất vào chậu, phủ bông gòn mỏng lên trên, rải hạt giống rau. Vẽ hình ngộ nghĩnh xung quanh chậu hoa cho thêm sinh động.

Bước 3: Dạy bé cách vun tưới và chờ vài ngay khi cây mọc lên.

 

 

Hàng ngày, bạn nhớ nhắc nhở con chăm sóc, tưới cây. Sau đó có thể đổi nhiều loại hạt khác nhau và dành một không gian nhỏ cho con trồng những loại cây mà mình thích. Bên cạnh đó, bạn cũng nên thường xuyên dẫn con đến công viên hay những nơi trồng nhiều loại cây để giới thiệu với con, có như vậy, kiến thức của con mới thêm phong phú và từ đó có sự quan tâm đến thế giới thiên nhiên.


Tác giả: Chử Thanh Nga
Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết