Địa chỉ: Thị trấn Văn Điển, huyện Thanh Trì, Hà Nội
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

 TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP TRONG TRƯỜNG HỌC

                                       TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP TRONG TRƯỜNG HỌC

       Căn cứ Công điện của Bộ GD-ĐT yêu cầu các cơ sở giáo dục khẩn trương có kế hoạch phòng chống lây lan virus Corona trước khi các nhà trường hoạt động trở lại.

Căn cứ Công điện yêu cầu các sở GD-ĐT, các cơ sở giáo dục trực thuộc bộ thực hiện nghiêm túc chỉ thị 05/CT-TTg ngày 28-1-2020 của Thủ tướng Chính phủ và các nội dung tại công điện số 121/CĐ-CP ngày 23-1-2020 về việc phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona và công văn số 1696/TTg-KGVX ngày 17-12-2019 của Thủ tướng Chính phủ về việc phòng chống dịch bệnh mùa đông xuân năm 2019 - 2020.

Căn cứ công văn số 300/SGDĐT –CTTT ngày 30 tháng 01 năm 2020 của UBND Thành phố Hà Nội V/v tăng cường công tác phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp;

Thực hiện chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội;

Bên cạnh đó Trường mầm non B Thị Trấn Văn Điển cũng đã thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona như sau:

1. Công tác tuyên truyền tới cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh:

 - Nhà trường luôn cập nhật thông tin về dịch bệnh và biện pháp phòng ngừa cần được chú trọng; trong đó, lưu ý thực hiện tốt việc hướng dẫn học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp tính. Khi cần thiết phải tiếp xúc với người bệnh phải đeo khẩu trang y tế đúng cách và giữ khoảng cách khi tiếp xúc, giữ ấm cơ thể.

2. Theo dõi và quản lý tốt sức khỏe học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường

-  BGH nhà trường yêu cầu giáo viên các lớp thường xuyên cập nhập Zalo lớp để trao đổi với các bậc phụ huynh tình hình sức khỏe của trẻ và báo về trường  vào cuối ngày. Phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh. Khi có hiện tượng bất thường hoặc dịch bệnh xảy ra cần thông báo, cung cấp thông tin ngay cho cơ quan y tế, nhà trường để được khám, điều trị kịp thời và theo dõi diễn biến, kiên quyết không để dịch lây lan trong trường học.

3. Đảm bảo an toàn vệ sinh trường học, vệ sinh cá nhân của học sinh, CBGVNV:

- Công tác khử khuẩn bằng clomin B và cồn 700: Thường xuyên vệ sinh môi trường xung quanh nhà trường, vệ sinh các lớp học, phòng chức năng, các đồ chơi, dụng cụ học tập để phòng ngừa các bệnh hay mắc về đường hô hấp.

- Vệ sinh cá nhân: Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, súc họng bằng nước muối, nhỏ mũi bằng nước muối 0,9% để phòng bệnh viêm phổi, dạy trẻ che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp.

- Vệ sinh bếp ăn: Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại bếp ăn của nhà trường: Cho trẻ ăn chín, uống sôi, cung cấp đủ nước uống, uống nước ấm trong những ngày lạnh, nguồn nước sinh hoạt đảm bảo là nguồn nước sạch, được kiểm định y tế 6 tháng/lần cho học sinh và cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường.

4. Tăng cường tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch bệnh tới phụ huynh:

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết